Hướng dẫn làm hệ thống lọc nước hồ cá koi

Hướng dẫn làm hệ thống lọc nước hồ cá koi thì chúng ta không thể bỏ qua giai đoạn hệ thống lọc nước. Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống và tình trạng phát triển của cá. Có rất nhiều đơn vị thiết kế thường lắp bộ phận lọc nước tự chế nhưng vì lắp sai hoặc không phù hợp, làm không đúng quy trình, tiêu chuẩn… gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của cá. Chính vì thế mà chúng ta cần thiết kế hệ thống lọc hồ cá Koi đúng chuẩn để đem lại nhiều lợi ích như:

Mô tả

Hướng dẫn làm hệ thống lọc nước hồ cá koi thì chúng ta không thể bỏ qua giai đoạn hệ thống lọc nước. Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống và tình trạng phát triển của cá. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về hệ thống lọc nước hồ cá koi.

Hướng dẫn làm hệ thống lọc nước hồ cá koi không bị đục nước và bám rêu tảo

hồ cá koi chứa nước sạch ngoài trời, sau vài ngày sẽ có màu rất tối lớp cặn bẩn, trên mặt nước sẽ có một lớp màng hứng nhiều bụi hơn trong không khí,…và đặc biệt phần cá koi thải ra nếu không được xử lý đúng cách thì sẽ làm hồ cá màu đục hơn, đó cũng là nguyên nhân gây bệnh và làm chết đàn cá koi nhà bạn. Ngoài ra còn một số nguyên nhân làm cho hồ cá koi bị đục nước và bám rêu tảo:

huong-dan-lam-thong-loc-nuoc-ho-ca-koi1

 • Quá trình cải tạo và xử lý hồ cá koi ngoài trời không đúng quy chuẩn.
 • Không có hệ thống lọc nước hồ cá koi, hoặc hệ thống lọc nước hồ cá koi không đúng kỹ thuật.
 • Lưu lượng hút đẩy và hút mắt không đủ.
 • Thiết bị lọc hoặc phụ kiện lọc không đúng chuẩn.
 • Không xử lý vi sinh và các sinh vật ngay lúc đầu.

Tại sao hồ cá koi phải có hệ thống lọc nước đúng tiêu chuẩn

Có rất nhiều đơn vị thiết kế thường lắp bộ phận lọc nước tự chế nhưng vì lắp sai hoặc không phù hợp, làm không đúng quy trình, tiêu chuẩn… gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của cá. Chính vì thế mà chúng ta cần thiết kế hệ thống lọc hồ cá Koi đúng chuẩn để đem lại nhiều lợi ích như:

 • Đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải tạo và vệ sinh nguồn nước giúp nước sạch hơn, mặt hồ thoáng đãng hơn.
 • Tạo lập dòng chảy nhỏ trong hồ, hình thành các khu vực đối lưu riêng giúp cho đàn cá Koi thoải mái bơi lội.
 • Hút và loại bỏ một cách tối ưu các loại sinh vật, rong, tảo trong hồ. Nó cũng giúp loại bỏ hoàn toàn phân cá thái ra hoặc những thức ăn thừa còn tồn đọng.
 • Giúp cải thiện được môi trường nước trong hồ, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và chi phí thay nước bằng cách thủ công.

Hệ thống lọc nước hồ cá koi đúng chuẩn bao gồm những bộ phận nào

Trước khi liên hệ để mua một hệ thống lọc nước hồ cá koi thì chúng ta nên tìm hiểu xem hệ thống lọc nước hồ cá koi đúng chuẩn sẽ bao gồm những thiết bị gì, để tránh tình trạng các công ty lợi dụng sự hiểu biết nông cạn của mình mà trục lợi cá nhân trong quá trình thiết kế và thi công hệ thống lọc nước hồ cá koi.

 • Hệ thống hút: sẽ giúp đảm bảo vệ sinh cho mặt hồ và đáy hồ, bao gồm:Thiết kế thi công sân vườn đẹp1
 • Hệ thống hút đáy: Hồ cá Koi sẽ được thiết kế thông với một ngăn của hồ lọc. Đường ống hút đáy sẽ nối 2 hồ này lại với nhau.
 • Hệ thống hút mặt hồ: có nhiệm vụ chính là hút nước trên bề mặt hồ chính và đưa về hồ lọc.
 • Hệ thống đẩy: có tác dụng chính là giúp đẩy nước, tạo ra luồng nước một cách tự nhiên trong hồ cá, mang đến nguồn oxy ổn định giúp cho cá Koi dễ thở. Nó bao gồm cả việc đẩy nước lên thác suối (nếu như trong hồ cá có thiết kế thêm một thác nước) và đẩy nước trong hồ (đẩy đáy, đẩy mặt).
 • Hệ thống xả: chức năng bao gồm việc xả cạn hồ và xả cặn bẩn do cá thải ra. Đây là bộ phận lọc hết sức quan trọng để người nuôi có thể vệ sinh hồ cá. Lưu ý: Trước khi lắp đặt chúng ta cần phải được tính toán thật kĩ lưỡng để thiết kế bộ phận này, tránh để hồ cá phải cải tạo lại sau khi đã đưa vào sử dụng.
 • Hệ thống lọc: Bao gồm 2 phần là lọc thô và lọc tinh. Bộ phận này giúp cho nguồn nước trong hồ luôn được sạch sẽ, loại bỏ được các tạp chất dơ bẩn.
 • Hệ thống chống tràn: Đúng như tên gọi của mình bộ phận này có tác dụng giúp cho ngăn tràn hồ lọc nước, làm hạn chế tràn hồ cá Koi.

Hệ thống lọc nước hồ cá koi hoạt động như thế nào?

Do đặc tính về kỹ thuật hết sức phức tạp nên chúng tôi không thể nêu chi tiết cách hoạt động như thế nào tránh làm mất thời gian của quý khách hàng, Chúng tôi xin giới thiệu sơ qua sơ đồ của hệ thống lọc nước hồ cá koi để quý khách hàng có thể hình dung ra nước nguyên lý hoạt động của nó như thế nào.

Bạn lưu ý ở trên là bản vẽ mô phỏng khoảng 90% yếu tố kỹ thuật cho hệ thống lọc nước hồ coi, tùy theo kích thước và không gian hồ của bạn như thế nào thì chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hệ thống lọc phù hợp nhất.

huong-dan-lam-thong-loc-nuoc-ho-ca-koi3

Sân vườn nhà việt đơn vị làm hồ cá koi uy tín

Khá nhiều người muốn tiết kiệm chi phí nên thường chọn phương án tự mình thiết kế bộ lọc tại nhà. Nhưng điều này đòi hỏi cần phải am hiểu và phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Nếu như người thiết kế không chuyên nghiệp và không có kiến thức sâu về vấn đề này thì chắc chắn một điều là hồ cá Koi sẽ gặp rất nhiều điều không mong muốn. Chẳng hạn như hồ cá Koi đó sẽ rất dễ bị nhiễm đục, chất thải, rong rêu, nước tanh phát sinh mầm bệnh và có thể làm chết cá.

Chính vì thế mà khi có nhu cầu bạn đừng ngần ngại tìm một đơn vị uy tín để được tư vấn và hướng dẫn làm hệ thống lọc nước hồ cá koi . Chi phí cho việc này sẽ không là quá cao so với việc bạn phải bỏ ra một khoản lớn để cải tạo lại hồ cá hay mua lại cá Koi trong hồ đâu.

Hệ thống lọc hồ cá Koi đóng vai trò rất quan trọng, cần được chú ý kĩ lưỡng khi thiết kế. Sở hữu hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn cho hồ cá Koi, vệ sinh định kỳ cho hệ thống này là điều cần thiết mà chúng ta nên làm để đảm bảo cho chất lượng của cá Koi trong hồ khỏe mạnh, lớn nhanh

 

Reply

error: Content is protected !!