Hướng dẫn quy trình làm hồ cá koi

Hướng dẫn quy trình làm hồ cá koi đúng kỹ thuật đạt chuẩn điểm nhấn không gian đẹp, vì hồ cá koi được mệnh danh là quốc ngư của Nhật Bản, là một loài cá có màu sắc đẹp mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhà. Bể cá Koi là sự kết hợp của các yếu tố phong thủy và cá koi. Vì vậy mọi người đặc biệt quan tâm đến quá trình thiết kế. Làm thế nào để có được hướng dẫn quy trình làm hồ cá koi đúng kỹ thuật đạt chuẩn ?

Mô tả

Hướng dẫn quy trình làm hồ cá koi đúng kỹ thuật đạt chuẩn điểm nhấn không gian đẹp, vì hồ cá koi được mệnh danh là quốc ngư của Nhật Bản, là một loài cá có màu sắc đẹp mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhà. Cá koi thường được nuôi trong bể với cảnh quan sân vườn được thiết kế riêng biệt. Bể cá Koi là sự kết hợp của các yếu tố phong thủy và cá koi. Vì vậy mọi người đặc biệt quan tâm đến quá trình thiết kế. Làm thế nào để có được hướng dẫn quy trình làm hồ cá koi đúng kỹ thuật đạt chuẩn ?

huong-dan-quy-trinh-lam-ho-ca-koi

Hướng dẫn quy trình làm hồ cá koi đạt chuẩn

Hướng dẫn làm hồ cá koi đúng kỹ thuật

Với những người chơi khác nhau, điều kiện kinh tế khác nhau thì quan niệm về yếu tố thẩm mỹ cũng khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại, cách xây hồ cá Koi ngoài trời cũng luôn đòi hỏi những yếu tố cần và đủ nào đó trong từng hoàn cảnh cụ thể. Một hồ cá Koi tự làm cũng vậy bởi cá Koi là đại diện đặc trưng của phong cách Nhật Bản nên cần phải có nhiều yếu tố gồm không gian và chi phí. Người thực hiện xây hồ cá Koi cần phải đáp ứng được yếu tố đủ ( tâm và tầm).

 • Về không gian: Nếu muốn thực hiện cách xây hồ cá Koi ngoài trời cần phải có diện tích rộng, hài hòa cùng tổng diện tích khu vực. Chẳng hạn như diện tích khu vườn rộng khoảng 100m2 thì nên làm tiểu cảnh bể cá Koi từ 30-50m2 là phù hợp. Nếu như không gian quá nhỏ sẽ rất khó có thể hình dung về cảm giác cá Koi bơi lội. Ngược lại, nếu như không gian quá lớn sẽ làm loãng số lượng cá cảnh trong hồ. Do vậy, diện tích hồ tốt nhất nên khoảng từ 10-30m.
 • Về chi phí: Cần phải đặc biệt chú ý đến cách xây hồ cá Koi bao gồm phần thô của hồ, hệ thống lọc và phần trang trí. Trong đó, phần thô sẽ quyết định không gian cũng như độ an toàn, bền vững của hồ. Hệ thống lọc nước sẽ quyết định đến chất lượng của nước cùng điều kiện sống của cá trong hồ. Còn phần trang trí sẽ quyết định đến yếu tố thẩm mỹ cũng như đẳng cấp của hồ. Hoặc nói cách khác, việc hướng dẫn làm hồ cá Koi cần phải có chi phí đáp ứng được cho một hồ cá Koi có hình dáng, diện tích phù hợp. Hệ thống lọc hồ cá Koi hoàn hảo sẽ giúp bể cá không bị cặn bẩn hoặc tạo, giúp cho nước luôn sạch sẽ, dễ dàng thao tác, không cần phải vệ sinh giặt lọc định kỳ.
 • Về cái tâm của người thi công: Một số người thường yêu thích việc tự làm hồ cá Koi và tìm hiểu cách làm hồ cá Koi mini, hồ cá Koi ngoài trời đơn giản. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia chơi cá Koi thường cho rằng, người chơi không nên tự ý xây mà nên thuê các đơn vị thi công bể cá sân vườn. Những đơn vị này sẽ khảo sát, tư vấn, báo giá thiết kế bể cá Koi.

Mặc dù vậy, bạn cần phải tìm đúng đơn vị có tâm, phục vụ khách hàng theo đúng nghĩa và đặc biệt phải có cái “ tâm”. Điều này sẽ giúp khách hàng không bị “ stress” sau khi hồ cá hoàn thành.

Khi tự xây hồ cá Koi thì điều quan trọng nhất của người thi công chính là “ cái tầm” của người thực hiện, không những đúng chuẩn về yếu tố kĩ thuật mà còn phải thể hiện được yếu tố kinh nghiệm, tính chuyên nghiệp. Lưu ý với người chơi để lựa chọn được đúng đơn vị thi công hồ cá Koi chuẩn thì đơn vị hay chuyên gia thi công đó phải đang sở hữu hồ cá Koi tiền tỷ. Chỉ khi tận mắt chứng kiến các hồ cá Koi tiền tỷ, trong đó cá sống khỏe mạnh, lâu năm thì chúng ta mới đủ niềm tin, chứng tỏ những đơn vị đó đủ năng lực để thi công.

Quy trình làm hồ cá koi đạt chuẩn

Hình dạng là kích thước của hồ cá koi

 • Các hình dạng phổ biến được sử dụng hồ cá koi như: hình vuông, tròn, hình chữ nhật, hình bán nguyệt, uốn cong, hình bầu dục,…
 • Độ sâu của hồ: hồ không được sâu hơn 1,5m và nên thiết kế hồ hình thang, tạo độ sâu khác nhau, nơi nông nhất không nên dưới 0,4m.
 • Thành của hồ cá nên xây dựng với màu tối.
 • Hồ cá Koi nên được thiết kế lơ lửng hoặc ở dạng tiêu cực trên mặt đất. Mực nước trong hồ bơi phải ngang với mặt đất, vì vậy bạn sẽ dễ dàng tận hưởng, chơi đùa với Koi.
 • Khi hồ đã hoàn thành, ngâm nước và xả khoảng 2-3 lần, sau đó thả cá ra.

Môi trường nước trong hồ

Để đảm bảo có được một hồ cá koi đạt chuẩn thì môi trường nước cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Độ pH: 7 – 7.5
 • Ngưỡng pH: 4 – 9
 • Nhiệt độ: 20 – 27oC
 • Hàm lượng O2 tối thiểu: 2.5mg/l

Chọn giống cá koi

 • Chọn giống khỏe, màu sắc rõ, bơi thẳng, sức khỏe tốt. Vậy là bạn đã thành công 50%.
 • Về hình dạng của Koi: cân đối, không trầy xước, không biến dạng, sáng, rõ, khỏe, bơi lội, phản ứng nhanh, dễ thích nghi với môi trường nước mới.
 • Nên thả cá vào buổi sáng hoặc buổi chiều, để tránh ánh nắng gay gắt.

Đơn vị thi công hồ cá koi đạt chuẩn chất lượng

Bạn đang phân vân tìm cho mình một địa chỉ thi công hồ cá koi đạt chuẩn ? Thì Sân Vườn Nhà Việt chính là địa chỉ uy tín về thiết kế thi công hồ cá koi, cảnh quan sân vườn mà bạn có thể an tâm. Với những kinh nghiệm cũng như nhiều năm trong lĩnh vực này chúng tôi tự hào là đơn vị thi công chất lượng uy tín nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về Hướng dẫn quy trình làm hồ cá koi đạt chuẩn. Chúng tôi luôn mong muốn gắn kết khách hàng với thiên nhiên cùng với việc thiết kế hồ cá koi với chi phí hấp dẫn nhất.

huong-dan-quy-trinh-lam-ho-ca-koi1

Để sở hữu thiết kế sân vườn hồ cá Koi như ý bạn hãy liên hệ chúng tôi để tư vấn hướng dẫn quy trình làm hồ cá koi đúng kỹ thuật

<Xem thêm>

Reply

error: Content is protected !!