Thiết kế sân vườn cho nhà ống

Mô tả

Thiết kế sân vườn cho nhà ống là một trong những mẫu thiết kế sân vườn rất được quan tâm tại Việt Nam vì không gian hạn hẹp ở thành thị, nhà ống hiện nay khá phổ biến. Thiết kế sân vườn cho nhà ống đang được các gia chủ ưa chuộng, đặc biệt tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, để có thể thiết kế sân vườn cho nhà ống ưng ý, mang lại không gian sống lý tưởng, Vậy lợi ích của thiết kế sân vườn nhà ống là gì, và cần lưu ý những gì trong quá trình thực hiện.

Tại sao nên thiết kế sân vườn cho nhà ống ?

Có nhiều gia đình băn khoăn không hiểu lý do vì sao nên thiết kế sân vườn cho nhà ống ? Việc thiết kế này có thực sự đem lại hiệu quả cho cả không gian sống của gia đình hay không?

Theo các chuyên gia về kiến trúc Đặc điểm của nhà ống là có mặt tiền hạn chế, bề ngang hẹp và chạy dài theo chiều sâu. Do đó kiến trúc ngôi nhà thường mất sự cân đối. Các yếu tố như ánh sáng, gió, không khí thường mất cân đối trong ngôi nhà, khi thiết kế sân vườn nhà ống sẽ hạn chế được rất nhiều khuyết điểm của kiến trúc nhà ống.

thiet-ke-san-vuon-cho-nha-ong

Thiết kế sân vườn cho nhà ống tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Một sân vườn hoàn chỉnh sẽ bao gồm các yếu tố cỏ cây hoa lá, nước, tiểu cảnh, vật trang trí…chúng mang đến những cảnh sắc tươi mát và sinh động cho ngôi nhà. Một sân vườn đẹp có thể là một điểm nhấn tuyệt vời, thu hút mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  • Thiết kế nhà ống vốn dĩ là một thiết kế theo kiểu hình hộp hình chữ nhật, mặt trước ngôi nhà thường hẹp nên kiến trúc không bắt mắt, nếu thiết kế sân vườn nhà ống trước nhà sẽ hạn chế các khuyết điểm về kiến trúc nhà ống cố hữu. Tạo được kiến trúc đẹp ưa nhìn cho nhà ống.
  • Nhà ống có mặt tiền hẹp nên khó tạo điểm nhấn khác biệt về kiến trúc, với thiết kế sân vườn nhà ống trước nhà sẽ là một điểm nhấn về kiến trúc cho ngôi nhà. Nó không chỉ làm nhà ống đẹp hơn, dễ nhìn hơn mà còn làm cho mặt tiền của ngôi nhà trở nên độc đáo bắt mắt, dễ chiếm cảm tình của người khác.
  • Thiết kế sân vườn cho nhà ống còn có thể tạo ra nét kiến trúc riêng, độc đáo về kiến trúc nhà ống so với các ngôi nhà khác. Việc có cây xanh, các yếu tố sân vườn trước mặt tiền ngôi nhà luôn luôn là kiến trúc riêng thể hiện cái tôi của chủ nhà.

Thiết kế sân vườn cho nhà ống tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà

Nhà ống thường chỉ có kiến trúc với chạy dọc dài theo hình hộp, nhiều kiến trúc nhà ống vô tình phạm vào các yếu tố phong thủy như có 2 cửa trước và sau đối xứng nhau, hay mặt trước nhà ống có không gian phong thủy không tốt.. Do việc việc tạo một sân vườn nhà ống sẽ làm cho hạn chế các điểm trừ về phong thủy của kiến trúc nhà ống và mang lại phong thủy tốt, vượng khí cho ngôi nhà bạn.

Phong thủy của ngôi nhà sẽ tốt hơn rất nhiều nếu có thiết kế sân vườn nhà ống có nhiều yếu tố mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà như cây xanh mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, các tiểu cảnh trong sân vườn luôn có xu hướng mang lại tài vận cho ngôi nhà. Chắc chắn việc thiết kế sân vườn cho nhà ống luôn sẽ mang đến vượng khí cho ngôi nhà, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế sân vườn cho nhà ống tạo một không gian thư giãn

Thiết kế sân vườn cho nhà ống trong nhà tạo ra một không gian giải trí, thư giãn lý tưởng cho các thành viên trong gia đình. Hình thức giải trí này phù hợp với tất cả lứa tuổi, giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Đồng thời các hoạt động làm vườn các thành viên có thể tham gia cùng với nhau để tăng tính đoàn kết gia đình.

Nhiều gia chủ còn tận dụng sân vườn nhà ống để làm nơi học tập và làm việc, nơi đón tiếp khách hoặc ăn tối cho gia đình để thay đổi không khí, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ngoài những giá trị to lớn kể trên, rất nhiều gia đình xây dựng thiết kế sân vườn cho nhà ống với những mục đích khác nhau như trồng rau xanh cho gia đình, trồng cây thuốc, mang ý nghĩa phong thủy. Có thể nói sân vườn là một yếu tố không thể thiếu của cuộc sống hiện đại.

Thiết kế sân vườn cho nhà ống giúp cân bằng về không khí

Với kiến trúc nhà ống cơ bản là dạng hình hộp thì khuyết điểm của nó là ánh sáng, không khí và gió không phân bố đều được toàn thể ngôi nhà. Với kiến trúc nhà phố có thiết kế sân vườn sẽ giúp nhà ống loại bỏ được nhiều khuyết điểm, đặc biệt là việc điều hòa không khí.

  • Với bất kỳ một thiết kế sân vườn nào thì cây xanh đều là vai trò chủ đạo. Cây xanh trong sân vườn ngoài làm đẹp còn có siêu lợi ích là làm sạch không khí. Cây xanh hấp thu CO2 và nhả ra O2 trong quá trình quang hợp để mang đến bầu không khí trong lành hơn. Mặt khác một số cây xanh còn có khả năng lọc không khí cực tốt, loại bỏ khí thải, giảm khí thải ô nhiễm từ các thiết bị máy, xe cộ và có khi là cả bụi mịn.
  • Yếu tố cây xanh trong sân vườn nhà ống che ánh sáng chiếu thẳng vào ngôi nhà nhưng lại không bị che khuất hết ánh sáng. Yếu tố này sẽ làm cho không khí ngôi nhà thoáng mát hơn dễ chịu hơn về mùa hè và ấm áp hơn về mùa đông.
  • Trong sân vườn ngoài yếu tố cây xanh còn có nhiều yếu tố phụ trợ đi kèm khác, đặc biệt thiết kế sân vườn nhà ống có thể sử dụng các loại tiểu cảnh nước như hồ nước nhỏ, thác nước… Các yếu tố nước sẽ làm cho không khí nhà ống trở nên thoáng đãng hơn, không khí trong lành hơn.
  • Không dừng lại ở đó sân vườn cây xanh có tác dụng chuyên biệt như hấp thụ khí độc, đuổi muỗi và côn trùng, chữa bệnh…từ đó giúp môi trường sống của bạn sạch sẽ hơn.

Cách lựa chọn vị trí thiết kế sân vườn cho nhà ống

Nhà ông là kiến trúc hình hộp với diện tích thường bị bó hẹp. Không phải là không gian lớn để bạn có thể tùy ý thiết kế sân vườn theo sở thích riêng, một số thiết kế sân vườn cho nhà ống thường sử dụng là thiết kế sân vườn trước nhà ống, thiết kế sân vườn sau nhà cho nhà ống, thiết kế sân vườn trong nhà và thiết kế sân vườn sân thượng cho nhà ống. Tùy vào mục đích sử dụng của chủ nhân mà có thể lựa chọn kiểu kiến trúc sân vườn nào cho phù hợp. 

Sân vườn nhà việt. Với nhiều năm trong nghề cùng và đội ngũ thiết kế sáng tạo, luôn đảm bảo mang lại cho bạn thiết kế sân vườn biệt thự đẹp nhất hiện nay. Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận những lời khuyên hữu ích nếu bạn đang dự định thiết kế cho gia đình mình một sân vườn đẹp ấn tượng.

< Bài viết liên quan >

Reply

error: Content is protected !!