Tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất cho ngôi nhà

Tiểu cảnh sân vườn đẹp sẽ mang lại nhiều tính thẩm mỹ làm đẹp cho ngôi nhà, giúp mang lại vượng khí cho ngôi nhà mặt khác tiểu cảnh sân vườn đẹp còn giúp điều hòa không khí cho không gian ngôi nhà.

Mô tả

Tiểu cảnh sân vườn đẹp nhất là một phần không thể thiếu để làm tăng tính thẩm mỹ, giá trị cho ngôi nhà. Với những thiết kế kiến trúc sân vườn biệt thự thì cần lưu ý đến các kiến trúc sân vườn sao cho phù hợp với kiến trúc nhà từ thẩm mỹ đến phong thủy ngôi nhà

Không chỉ đơn giản là nơi ở, những ngôi nhà đẹp còn là địa điểm thư giãn và nghỉ ngơi lý tưởng của các thành viên trong gia đình sau một ngày dài làm việc. Chính vì vậy khi thiết kế xây dựng kiến trúc, ngoài việc đảm bảo công năng còn cần phải tích hợp với không gian giải trí, môi trường hài hòa với thiên nhiên giúp căn nhà trở nên mềm mại, tạo không gian sống tiện nghi và thoải mái nhất cho gia đình.

Việc tạo không gian vườn bằng cách thiết kế các tiểu cảnh sân vườn như thiết kế tiểu cảnh hồ cá sân vườn, hòn non bộ sân vườn hoặc thác nước sân vườn kết hợp với tổ hợp cây xanh để tạo nên nhiều tiểu cảnh sân vườn đẹp cho một kiến trúc ngôi nhà.

tieu-canh-san-vuon-dep-9

Tiểu cảnh sân vườn đẹp sẽ mang lại nhiều tính thẩm mỹ làm đẹp cho ngôi nhà, giúp mang lại vượng khí cho ngôi nhà mặt khác tiểu cảnh sân vườn đẹp còn giúp điều hòa không khí cho không gian ngôi nhà.

Tiểu cảnh sân vườn đep mang lại sự thư giãn 

Cuộc sống bận rộn như ngày nay khiến nhu cầu được giải trí ngày càng tăng cao. Thú chơi tiểu cảnh giúp làm đa dạng cuộc sống tinh thần của bạn. Bạn không cần đi đâu xa vẫn có thể thư giãn ngay tại nhà bất cứ lúc nào bằng việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tiểu cảnh sân vườn và chăm sóc vườn cây.

Ngoài ra tiểu cảnh sân vườn đep thường sử dụng thêm yếu tố nước tạo những âm thanh róc rách vui tai. Việc thiết kế thêm bộ bàn ghế hay chiếc xích đu nhỏ bên cạnh các mô hình tiểu cảnh sân vườn sẽ tạo lên một không gian thư giãn lý tưởng, các thành viên trong gia đình sẽ có cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên ngay chính trong ngôi biệt thự sang trọng của mình.

tieu-canh-san-vuon-dep-3

Tiểu cảnh sân vườn đẹp tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà 

Tiểu cảnh sân vườn đẹp có kiến trúc đẹp và hài hòa thì những yếu tố đi kèm phải mang tính thẩm mỹ cao, đối với tiểu cảnh sân vườn đẹp sẽ tạo ra sự hài hòa về kiến trúc và sự độc đáo mang tính thẩm mỹ cao.

 • Thay vì ứng dụng mẫu thiết kế sân vườn cũ chỉ gồm cây xanh thì việc sử dụng thêm kiến trúc tiểu cảnh sân vườn biệt thự mới hiện đại sẽ tạo nên một không gian hoàn toàn mới lạ, đó là nét đẹp riêng trang trí cho ngôi nhà của bạn với sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố cây xanh, nước, đất đá,…
 • Việc sắp xếp hợp lý giữa các chi tiết trong tiểu cảnh sẽ giúp triệt tiêu đi mọi điểm chết, lấp đầy những khoảng trống có diện tích nhỏ của khu việc thự, tạo không gian xanh hài hòa với thiên nhiên và hài hòa với các kiến trúc đã có của ngôi nhà.
 • Chủ nhà cũng thoải mái thể hiện cái tôi của mình trong các công trình tiểu cảnh sân vườn biệt thự thông qua việc lựa chọn cây xanh, đồ vật trang trí và khu vực bố trí đặt tiểu cảnh sao cho không làm mất đi kiến trúc tổng thể của nhà để làm lên một khu vườn hoàn toàn khác biệt, không hề trùng lặp với những kiểu thiết kế sân vườn đã có để lại ấn tượng riêng cho các vị khách đến thăm nhà.

tieu-canh-san-vuon-dep-8

Tiểu cảnh sân vườn đẹp mang ý nghĩa phong thuỷ 

Theo quan niệm tâm linh, tiểu cảnh sân vườn giúp mang đến tài lộc, sức khỏe, công danh cho gia chủ, giúp gia đình được thuận hòa.

 • Trong tiểu cảnh sân vườn đẹp gần như không thể thiếu được yếu tố cây xanh. Theo phong thủy học thì đây là một trong những yếu tố mang chất tốt, hút vượng khí tốt lành cho gia chủ đồng thời cũng giúp triệt tiêu đi những loại khí xấu, điềm dữ đối với ngôi nhà của bạn.
 • Ngoài ra trong tiểu cảnh sân vườn đep còn gắn liền với yếu tố hồ nước mini, tượng đá phong thủy,… được lựa chọn sao cho phù hợp với mệnh của chủ nhà. Điều này sẽ giúp tăng thêm sự may mắn, tài lộc cho chính chủ nhà và các thành viên trong gia đình.
 • Đặc biệt hơn, nếu như kiến trúc tổng thể của căn biệt thự khi thiết kế có những chi tiết phạm đến phong thủy, có để mang lại điềm xấu thì thiết kế thêm tiểu cảnh sân vườn với hòn non bộ nhỏ, hồ nước mini,… sẽ giúp hài hòa giữa các không gian, khắc phục các lỗi phong thủy của các công trình kiến trúc khác.

Cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Tiểu cảnh sân vườn có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Các kiến trúc sư hoặc các chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn cho bạn phụ thuộc vào thực tế ngôi nhà. Thông thường ngoài việc chọn được vật liệu đẹp và phù hợp với kiến trúc tổng thể của căn biệt thự, còn cần phải lưu ý đến mệnh của gia chủ để có đươc tiểu cảnh sân vườn phù hợp nhất. Dưới đây là những hướng dẫn

tieu-canh-san-vuon-dep-7

Vị trí đẹp nhất để đặt tiểu cảnh sân vườn đep

Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn bên trong ngôi nhà

Tiểu cảnh sân vườn là mô hình giúp lấp chỗ trống trong nhà, loại bỏ các điểm chết rất hiệu quả chính vì vậy có thể đặt ở rất nhiều nơi trong nhà như phòng khách, gầm cầu thang, ban công, giếng trời, phòng làm việc,…

 • Đối với phòng khách, có thể lựa chọn đặt tiểu cảnh sân vườn ở chính giữa nhà hoặc góc nhà với các loại cây ưa bóng hoặc bán phần tầm trung hoặc cây bụi thấp.
 • Nếu như đặt tiểu cảnh sân vườn biệt thự ở gầm cầu thang nên sử dụng thảm cỏ và các loại cây có kích thước vừa phải để trồng sao cho cây phát triển không vượt quá chiều cao từ mặt đất lên đến cầu thang.

tieu-canh-san-vuon-dep-6

Vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn ngoài ngôi nhà

Tiểu cảnh sân vườn đẹp đặt ngoài trời là phổ biến hơn cả. Chúng có thể đặc ở trước nhà, sau nhà, trong sân vườn.

 • Khi đặt tiểu cảnh trong sân vườn cần đặt ở những vị trí trung tâm hoặc dễ thấy nhất, để mọi người khi bước chân vào khu vườn có thể nhìn thấy ngay. Đối với một sân vườn rộng, có rất nhiều lựa chọn để đặt tiểu cảnh. Tránh đặt tiểu cảnh khuất sau những cây cối lớn làm che khuất tầm nhìn.
 • Đồng thời tiểu cảnh cần đặt ở nơi có nhiều ánh sáng, thuận tiện đường đi, vật liệu có tính bền,…

tieu-canh-san-vuon-dep-5

Ngoài ra đối với tiểu cảnh sân vườn bên ngoài ngôi nhà bạn cũng cần quan tâm đến hướng đặt tiểu cảnh sao cho đẹp mắt mà không bị phạm phong thủy.

Dưới đây là những hướng phù hợp để đặt tiểu cảnh sân vườn cho ngôi nhà

 • Biệt thự hướng nam: Bạn nên đặt tiểu cảnh sân vườn ở hướng đông nam. Góc này được xem như cung tài lộc của ngôi nhà, nó có vai trò thúc đẩy tài lộc.
 • Biệt thự hướng Tây Nam: Bạn nên tạo tiểu cảnh trong nhà ở góc tây nam. Góc này được xem như cung về hôn nhân và con cái, nó sẽ đem lại sự yên ấm trong gia đình.
 • Biệt thự hướng Tây: Bạn nên đặt tiểu cảnh ở gốc phía nam. Góc này được xem như cung về danh tiếng, sự nghiệp, nó sẽ đem lại sự may mắn trong các quan hệ xã hội.
 • Biệt thự hướng Tây Bắc: Bạn nên đặt tiểu cảnh ở góc phía bắc. Góc này được xem như cung về công danh sự nghiệp, nó sẽ đem lại sự tài lộc, thịnh vượng cho cả gia đình.
 • Biệt thự hướng Bắc: Bạn nên đặt tiểu cảnh trong nhà ở góc phía đông. Hướng này được xem như cung về con cái sức khỏe, nó sẽ đem lại sự may mắn cho cả gia đình.
 • Biệt thự hướng Đông Bắc: Bạn nên đặt tiểu cảnh sân vườn ở  phía Tây Nam. Góc này được xem làư đem lại nhiều may mắn, gia đình phát tài, hạnh phúc.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp hợp phong thủy

Những ngôi nhà thường có diện tích rất rộng nên có thể đặt cùng lúc nhiều mô hình tiểu cảnh sân vườn ở nhiều vị trí khác nhau trong khuôn viên nhà. Tuy nhiên khi lựa chọn vật liệu để thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp cần phải tính toán kỹ càng và có những lựa chọn phù hợp nhất.

 • Sử dụng cây cảnh là loại cây bụi hoặc các cây có chiều cao tầm trung hoặc tầm thấp như cây lưỡi hổ, cây bonsai để trồng trong tiểu cảnh vừa tạo không gian xanh vừa phù hợp với diện tích có hạn của các mẫu tiểu cảnh.
 • Đối với những mẫu tiểu cảnh sân vườn bên trong nhà biệt thự, nên lựa chọn những loại cây ưa bóng để cây có thể phát triển tốt nhất ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.
 • Có thể sử dụng thảm cỏ tự nhiên hoặc thảm cỏ nhân tạo để làm nền cho tiểu cảnh sân vườn biệt thự vừa có tác dụng giữ đất, vừa là nền đẹp để tôn thêm những đặc điểm nổi bật của những loại cây khác. Có thể sử dụng thêm những viên đá làm đường viền bên ngoài cố định lớp cỏ, tăng tính thẩm mỹ.
 • Trong tiểu cảnh sân vườn đừng quên kết hợp hài hòa giữa các yếu tố nước, đất, đá, cây xanh để tạo không gian đẹp mắt nhất. Yếu tố nước ở đây có thể là hồ cá mini, thác nước mini.
 • Thêm những pho tượng hoặc đá phong thủy vào tiểu cảnh sân vườn biệt thự giúp mang lại sự may mắn và tài lộc cho giá chủ, hút vượng khí tốt cho các thành viên trong gia đình.

tieu-canh-san-vuon-dep-4

Lưu ý thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp cần lưu ý đến phong thủy

Yếu tố phong thủy đóng vai trò đặc biệt quan trọng khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn, theo tâm linh, nó có thể quyết định một phần đến vượng khí của ngôi nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ.

 • Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp cần dựa vào mệnh của chủ nhà mà lựa chọn kiến trúc và cây trồng cho phù hợp. Chủ nhân mệnh mộc nên trồng các loại cây thân gỗ nhỏ, chủ nhân mệnh hỏa nên trồng cây có màu sắc ấm nóng như màu vàng, đỏ,…
 • Hướng thiết kế tiểu cảnh cũng lựa chọn theo hướng của biệt thự. Phần hướng thiết kế có thể tham khảo chi tiết trong phần vị trí đặt tiểu cảnh.

Lưu ý khi chọn lựa đơn vị thi công thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Không chỉ giúp tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi biệt thự, tạo điểm nhấn khác biệt, các mẫu tiểu cảnh sân vườn còn là yếu tố quan trọng liên quan đến vận mệnh của chủ nhân ngôi nhà. Chính vì vậy chủ nhà cũng cần đặc biệt quan tâm khi lựa chọn đơn vị thi công thiết kế.

 • Lựa chọn đơn vị thi công lớn, có bề dày kinh nghiệm và chuyên nghiệp từ khâu thiết kế đến thi công.
 • Khi chọn nhà thi công nên đặc biệt quan tâm đến các dự dán đã làm, chính sách và giá thành thiết kế.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sân vườn, tiểu cảnh sân vườn cho mọi không gian, thiết kế sân vườn việt chúng tôi tự tin mang lại cho bạn những mẫu tiểu cảnh sân vườn biệt thự đẹp, độc đáo nhất

tieu-canh-san-vuon-dep-3

Sân vườn nhà việt. Với nhiều năm trong nghề cùng và đội ngũ thiết kế sáng tạo, luôn đảm bảo mang lại cho bạn thiết kế sân vườn biệt thự đẹp nhất hiện nay. Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận những lời khuyên hữu ích nếu bạn đang dự định thiết kế cho gia đình mình một sân vườn đẹp ấn tượng.

< Bài viết liên quan >

Reply

error: Content is protected !!