Thiết kế tiểu cảnh cho giếng trời

Thiết kế tiểu cảnh cho giếng trời tuy là một yếu tố nhỏ trong ngôi nhà nhưng nó lại là một nhân tố quan trọng giúp cho không gian nhà đẹp được hoàn hảo hơn, tiểu cảnh giếng trời giúp cho ngôi nhà vừa thông thoáng vừa tạo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Mặt khác, thiết kế sân vườn tiểu cảnh là công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao, tình yêu thiên nhiên cũng như hiểu biết về đặc tính của các loại cây, màu sắc đặc tính của các loại đá để tạo nên một khu tiểu cảnh sinh động, độc đáo trong ngôi nhà đẹp của bạn. Nó giúp điều hòa không khí, hiệu chỉnh ánh sáng gắn liền với thiên nhiên làm không khí trong ngôi nhà của bạn trở nên trong lành.
thiet-ke-tieu-canh-cho-gieng-troi

Tiểu cảnh cho giếng trời trong nhà là gì

Giếng trời được kiến trúc nhằm lấy ánh sáng, đón gió, tạo thông thoáng tự nhiên cho ngôi nhà. Đây là giải pháp kiến trúc mang xu hướng hiện đại ngày nay.

Lợi ích khi thiết kế tiểu cảnh cho giếng trời

Giếng trời cung cấp ánh sáng tự nhiên và cũng tạo cảm giác không gian rộng mở hơn nhiều. Bằng cách thêm kính vào trần thấp sẽ làm cho ngôi nhà của bạn cao hơn. Ngoài ra, nhìn bầu trời qua trần cao tạo ảo giác đây là một phần của không gian ngoài trời. Một giếng trời phía trên phòng khách giúp bạn ngắm nhìn những ngôi sao vào buổi tối hoặc những đám mây trôi qua. Một giếng trời phía trên phòng ăn mang đến cảm giác gần gũi như bạn đang thưởng thức ẩm thực ngoài trời dưới những tán cây.
tieu-canh-gieng-troi-trong-nha-11
Có rất nhiều cách để tận hưởng lợi ích ánh sáng bầu trời vào ngôi nhà của bạn. Bên cạnh việc trang trí nội thất, thì thiết kế tiểu cảnh giếng trời chính là một trong những lựa chọn được nhiều gia chủ yêu thích theo phong cách thiết kế hiện đại và muốn mang thiên nhiên vào ngôi nhà.

Thiết kế trang trí tiểu cảnh cho giếng trời

Giếng trời giúp mang ánh sáng mặt trời từ mái nhà đến tầng trệt. Do đó, giếng trời thường được các gia đình tận dụng để tạo nên những tiểu cảnh đẹp để trang trí, làm đẹp và tạo không gian thư giãn cho gia đình. Tiểu cảnh giếng trời là một công trình cảnh quan thu nhỏ thuộc về yếu tố nội thất của ngôi nhà và được đặt ở đáy giếng trời.

tieu-canh-gieng-troi-trong-nha-17

Tiểu cảnh cho giếng trời khô

Lớp kính trong suốt tăng cường kết nối giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Nếu bạn thích có một không gian giếng giời rộng rãi để đọc sách hay tiếp khách. Bạn sẽ không cần trang trí quá nhiều chi tiết, một cách đơn giản là bạn có thể dải sỏi trắng bên dưới rồi đặt vài chậu cây nhỏ ở khu vực giếng trời. Tùy thuộc vào giếng trời của ngôi nhà bạn, bạn có thể lựa chọn nhiều loại cây và hoa nhiệt đới khác nhau để tạo tiểu cảnh giếng trời.
tieu-canh-gieng-troi-trong-nha-04
Không gian nội thất trở nên gần gũi và bình dị hơn dưới ánh mặt trời và cây cối. Việc trồng một cây lớn thông tầng trong ngôi nhà trở nên dễ dàng hơn nhờ ánh sáng từ giếng trời.Việc sử dụng nhiều cây xanh trong tiểu cảnh giếng trời tạo nên một không gian sống xanh cho những ngôi nhà mang phong cách hiện đại.
Bạn có thể sử dụng một vài hòn đá lớn kết hợp với cây xanh để tạo nên tiểu cảnh đẹp, sang trọng và tinh tế hơn. Tường cây xanh tại giếng trời cũng là một ý tưởng độc đáo và mới mẻ.

Tiểu cảnh cho giếng trời nước

Bên cạnh những tiểu cảnh khô, một số tiểu cảnh nước thông dụng trong tiểu cảnh giếng trời như hồ cá, hòn non bộ, tường nước, thác nước,…tieu-canh-gieng-troi-trong-nha-23
Tiểu cảnh nước đặt trong giếng trời làm cho không gian trong nhà mát mẻ hơn. Các tiểu cảnh nước còn có thể kết hợp với yếu tố ánh sáng tạo nên sự lung linh ấm áp cho ngôi nhà vào buổi tối. Khi trang trí tiểu cảnh có dòng nước, bạn có thể ốp đá rối hay đá tự nhiên, đầu tư hơn có thể sử dụng tranh đá lên bề mặt tường phía trong để tạo nên tính thẩm mĩ cho tiểu cảnh hơn chứ không phải tường sơn đơn điệu.
Ngoài ra, bạn có thể tạo hồ nước hình dạng uốn cong hoặc chữ nhật và nuôi cá cảnh vừa tạo sự sinh động và mang yếu tố phong thủy cho ngôi nhà.
Sân vườn nhà việt. Với nhiều năm trong nghề cùng và đội ngũ thiết kế sáng tạo, luôn đảm bảo mang lại cho bạn thiết kế sân vườn biệt thự đẹp nhất hiện nay. Liên lạc ngay với chúng tôi để nhận những lời khuyên hữu ích nếu bạn đang dự định thiết kế tiểu cảnh cho giếng trời cho gia đình mình một sân vườn biệt thự đẹp ấn tượng.
< Bài viết liên quan >

Reply

error: Content is protected !!